VM Quy Nhơn góp phần phát triển du lịch thể thao biển

Giải chạy thu hút du khách đến phố biển, góp phần quảng bá cảnh sắc thiên nhiên, phát triển du lịch thể thao biển, theo đại diện Hưng Thịnh Land.

Là đơn vị đồng hành chính thức cùng VnExpress Marathon Quy Nhơn 2020, Hưng Thịnh Land kỳ vọng đóng góp vào thành công của giải chạy và nền du lịch, kinh tế nói chung của Quy Nhơn, Bình Định. Đây cũng là địa phương mà doanh nghiệp này đang triển khai hàng loạt dự án quy mô lớn.

Đại diện Hưng Thịnh Land, ông Nguyễn Hữu Sang chia sẻ với VnExpress kỳ vọng của ông vào giải chạy và vai trò của doanh nghiệp khi đồng hành cùng VM Quy Nhơn cũng như sự phát triển của địa phương.

Ông Nguyễn Hữu Sang, đại diện Hưng Thịnh Land (giữa) tham gia VM Quy Nhơn 2020 ở cự ly 5 km.

Ông Nguyễn Hữu Sang, đại diện Hưng Thịnh Land (giữa) tham gia VM Quy Nhơn 2020 ở cự ly 5 km.

- Ông cảm nhận thế nào về không khí giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn 2020?

- Tham gia ở cự ly 5 km, tôi cảm nhận rõ không khí mùa chạy thứ hai này vẫn không hề giảm sút so với mùa đầu tiên, trái lại dường như sau thời gian ảnh hưởng do dịch Covid-19, mọi người hào hứng hơn bao giờ hết. Không khí sôi động đã "nóng" lên ngay từ những ngày trước khi các vận động viên đến quảng trường nhận bib. Trong buổi sáng ngày chạy, tất cả runner đều mang đến một tinh thần trẻ trung, khỏe khoắn, năng động.

- Hưng Thịnh có 50 runner tham dự ở đủ 4 cự ly, ông kỳ vọng đoàn sẽ đạt được những kết quả gì?

- Thật sự khi ban lãnh đạo Hưng Thịnh Land quyết định đồng hành cùng VnExpress Marathon Quy Nhơn 2020, cán bộ nhân viên công ty đều rất hào hứng, mọi người đăng ký tham gia giải chạy vô cùng xôm tụ. Ở đây, chúng tôi không đặt nặng vấn đề thành tích, quan trọng là mình đã góp phần lan tỏa tinh thần thể dục thể thao trong giới văn phòng. Đây cũng cơ hội để gắn kết các cán bộ nhân viên cùng chung niềm đam mê chạy bộ trong công ty.

Nhiều anh em thậm chí đã chia sẻ với tôi, nhờ tập luyện cho giải chạy mà anh em sống lành mạnh hơn hẳn, giảm bia rượu, sống cân bằng giữa làm việc, thể thao và đời sống riêng cho bản thân, gia đình. Nhiều người đã chọn bộ môn chạy bộ làm môn thể thao chính để tiếp tục tập luyện kể cả khi giải chạy đã hoàn thành.

Một runner thuộc đội Hưng Thịnh Land (giữa) cosplay trang phục Tây Sơn khi tham gia cự ly 21 km.

Một runner thuộc đội Hưng Thịnh Land (giữa) cosplay trang phục Tây Sơn khi tham gia cự ly 21 km.

- Quyết định đồng hành cùng VnExpress Marathon Quy Nhơn 2020 không chỉ ở khâu tổ chức mà còn vận động nhân viên tham gia, ông đánh giá thế nào về ý nghĩa của giải chạy này?

- VnExpress Marathon Quy Nhơn 2020 là một giải chạy được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp với tinh thần thể thao mạnh mẽ. Đây là một dịp để khuyến khích cộng đồng quan tâm hơn sức khỏe của bản thân, chú trọng rèn luyện sức khỏe thông qua những hoạt động thể chất lành mạnh, có sức lan tỏa lớn. Thực tế khi sức khỏe là vấn đề được quan tâm hàng đầu như hiện nay, thông điệp lan tỏa của giải chạy càng có ý nghĩa lớn. Tôi tin thông qua sự kiện, sẽ có rất nhiều người nhận ra vai trò của chạy bộ, thể thao đối với sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.

Đây đồng thời là một cơ hội lớn để những địa phương tổ chức giải chạy như Quy Nhơn thu hút du khách đến tham quan, thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên, đặc biệt là dọc cung đường chạy ven biển, trên cầu Thị Nại, hay cánh đồng điện gió...

Đội Hưng Thịnh Land hào hứng tham gia VM Quy Nhơn 2020.

Đội Hưng Thịnh Land hào hứng tham gia VM Quy Nhơn 2020.

- Cụ thể ông kỳ vọng giải chạy có thể đóng góp thế nào cho sự phát triển của du lịch địa phương?

- Đây là cơ hội tốt để quảng bá du lịch Quy Nhơn, Bình Định. Một sự kiện thể thao quy mô lớn, được tổ chức bài bản, đồng lòng từ các cấp chính quyền cho đến người dân thành phố. Đặc biệt sự kiện tổ chức vào ngay dịp nghỉ hè, các runner cũng nhân cơ hội này đưa cả gia đình đến Quy Nhơn du lịch, nghỉ dưỡng làm lượng du khách gia tăng, kéo theo các dịch vụ đi kèm như khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi kinh doanh vô cùng sôi động.

Động lực đến từ những sự kiện quy mô lớn như VM Quy Nhơn rất quan trọng, đặc biệt khi tỉnh Bình Định đã có quy hoạch này phát triển đô thị, phát triển kinh tế biển, dịch vụ - du lịch theo hướng bền vững. Từ đó phát triển tỉnh Bình Định xứng tầm là một trong những trung tâm phát triển kinh tế - xã hội của miền Trung.

Qua sự kiện, chúng ta cũng có thể thấy rằng Quy Nhơn hoàn toàn phù hợp trở thành điểm đến du lịch thể thao biển dành cho du khách trong nước lẫn quốc tế. Với bờ biển dài, đẹp, thời tiết ấm áp, những cung đường ven biển được quy hoạch đồng bộ, bài bản, thân thiện với du khách, Quy Nhơn có đủ điều kiện phát triển những môn thể thao biển, hướng đến du khách ưa chuộng loại hình du lịch tốt cho sức khỏe, có thể vừa đến du lịch, vừa tham gia chạy bộ như tại VM Quy Nhơn lần này và nhiều bộ môn thể thao biển khác.

Ông Nguyễn Hữu Sang (phải) trao giải cho hai nhà vô địch cự ly 42 km VM Quy Nhơn.

Đại diện Hưng Thịnh Land trao giải riêng cho hai nhà vô địch cự ly 42 km VM Quy Nhơn, mỗi giải trị giá 15 triệu đồng tiền mặt.

- Bên cạnh đó, theo ông, những yếu tố nào sẽ góp phần thu hút du khách đến với Quy Nhơn, Bình Định?

- Hạ tầng là đòn bẩy quan trọng góp phần phát triển du lịch tại Quy Nhơn. Thực tế hiện nay các tuyến đường mới kết nối hạ tầng giao thông từ sân bay đến trực tiếp các khu nghỉ dưỡng lớn đang được đẩy mạnh thi công. Có thể kể đến dự án giao thông đường trục khu kinh tế Nhơn Hội nối dài, đường Vành đai 2, cầu Nhơn Hội nối với khu du lịch Hải Giang và tuyến cáp treo hiện đại dài gần 3 km nối thành phố Quy Nhơn với khu Hải Giang...

Quảng cáo

Tỉnh Bình Định cũng đang gấp rút thi công hoàn thành tuyến đường nối từ sân bay Phù Cát đến Khu kinh tế Nhơn Hội, rút ngắn khoảng cách di chuyển và góp phần thu hút các nhà đầu tư lớn.

Từ góc độ doanh nghiệp, chúng tôi cũng đánh giá tỉnh Bình Định có rất nhiều giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, phát triển doanh nghiệp, giải quyết nhanh chóng, thuận lợi các thủ tục về đầu tư, xây dựng, đất đai, môi trường... tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội tại mảnh đất giàu tiềm năng này.

Bên cạnh đó, những động lực "mềm" như những chương trình kích cầu du lịch, đặc biệt là việc đầu tư, mở rộng các khu khách sạn, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng, các khu vui chơi, giải trí quy mô sẽ tạo nhiều hoạt động hơn thu hút du khách đến với vùng đất Quy Nhơn, Bình Định.

- Từ góc độ doanh nghiệp, Hưng Thịnh triển khai những sản phẩm, hoạt động gì để đóng góp vào sự phát triển của du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng và kinh tế Quy Nhơn, Bình Định nói chung?

- Tại Quy Nhơn, chúng tôi hiện tập trung phát triển hai dự án: căn hộ du lịch Quy Nhon Melody và dự án căn hộ Grand Center Quy Nhon ở vị trí đắc địa trung tâm phố biển. Ngoài ra, Hưng Thịnh cũng đã mua lại một quỹ đất lên đến 1.500 ha tại Bình Định với kế hoạch phát triển thành một đại đô thị đa dạng sản phẩm gồm shophouse, resort, khách sạn 5 sao, khu vui chơi giải trí mang tầm cỡ Đông Nam Á với tổng vốn đầu tư lớn. Cùng với đó là xúc tiến nhiều dự án quy mô khác. Chúng tôi luôn mong muốn có thể đem lại những trải nghiệm đáng nhớ cho tất cả du khách đến với Quy Nhơn, góp phần vào sự phát triển giàu đẹp của miền đất võ.

Nguồn vnexpress

Copyright 2024 by bdsnamsg.com - All Rights Reserved   |   Design by SubiWeb.com

0937372646